Switch Cisco là gì? Tính năng nổi bật của Switch Cisco

27/04/23

Switch Cisco là một trong những thiết bị chuyển mạch được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, đem đến nhiều lợi ích cho người dùng khi sử dụng các thiết bị mạng. Vậy Switch Cisco là gì? Hãy cùng Hoàng Hải Tech tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm này qua bài viết ở dưới đây!

Switch Cisco là gì?

Switch Cisco là gì? Đây là một sản phẩm chuyển mạch được nghiên cứu và phát triển bởi Cisco – một trong những tập đoàn sản xuất thiết bị mạng hàng đầu Thế giới. Switch Cisco đóng vai trò như một thiết bị trung tâm dùng để kết nối các thiết bị trong mạng Lan với nhau và kết nối các thiết bị đó với Router.

Do nhu cầu cũng như mục đích sử dụng khác nhau của khách hàng, Cisco từ đó đêm đến nhiều dòng sản phẩm Switch khác nhau. Để biết cách phân loại các sản phẩm này cho phù hợp với mong muốn sử dụng hiện tại, hãy cùng chúng mình tìm hiểu thêm ở nội dung tiếp theo.

Các cách để phân loại Switch Cisco phổ biến

Phân loại switch Cisco là gì

Làm sao để phân loại Switch Cisco

Như đã đề cập ở trên, với mỗi nhu cầu sử dụng hệ thống mạng sẽ có một dòng sản phẩm Switch Cisco riêng để phù hợp với mục đích đó. Hiện nay, ta có thể phân loại các thiết bị Switch Cisco theo 4 cách sau: Phân loại theo số lớp, phân loại theo số cổng, phân loại theo công nghệ và phân loại theo vị trí hoạt động.

Switch Cisco phân loại theo số Layer (số lớp)

Gồm 2 loại chính là Switch Cisco Layer 2 (loại 2 lớp )và Switch Cisco Layer 3 (loại 3 lớp). Trong đó:

 • Switch Cisco Layer 2: Được sử dụng khá phổ biến hiện nay với công nghệ tiên tiến, giúp đảm bảo nhu cầu kết nối và truyền tải tín hiệu cũng như việc bảo mật các thông tin nội bộ một cách hiệu quả. Sản phẩm cung cấp các tính năng đầy đủ của chuyển mạch 2 lớp.
 • Switch Cisco Layer 3: Sản phẩm cũng được trang bị đầy đủ tính năng của chuyển mạch 2 lớp nhưng bổ sung thêm các tính năng của chuyển mạch 3 lớp. Switch Cisco có khả năng như một Router, tích hợp thêm khả năng truyền lưu lượng từ một IP nguồn tới đích dù ở các VLAN khác nhau trong cùng một mạng.

Switch Cisco phân loại theo số port (số cổng)

Với mỗi Switch Cisco sở hữu số cổng khác nhau sẽ đáp ứng được số lượng người dùng truy cập khác nhau. Các số lượng cổng phổ biến được sử dụng trên thị trường có thể kể đến loại 8 cổng, 12 cổng, 16 cổng, 24 cổng hay 48 cổng.

Switch Cisco được phân loại theo công nghệ

Ta cũng có thể phân loại các sản phẩm Switch Cisco theo công nghệ tích hợp, ví dụ: Switch Cisco Ethernet 10/100; 10/100/1000; POE và Switch cổng quang.

 • Switch Cisco Ethernet 10/100: Đây là thiết bị chuyển mạch có tốc độ truyền dẫn dữ liệu 10/100 Mbps.
 • Switch Cisco Ethernet 10/100/1000: Cung cấp tốc độ truyền dẫn dữ liệu 10/100/1000 Mbps.
 • Switch Cisco Ethernet POE: Thiết bị Switch Cisco cho phép truyền tải nguồn điện trực tiếp từ sợi cáp quang đến các thiết bị điện tử có trang bị cổng Ethernet.
 • Switch Cisco cổng quang: Là dòng sản phẩm chuyên dụng dùng để cấp nguồn và mạng cho các hệ thống Camera IP qua cổng PoE.

Switch Cisco được phân loại theo vị trí hoạt động

Dựa theo vị trí hoạt động, người ta cũng phân loại Switch Cisco thành 3 dòng sản phẩm: Switch công nghiệp, Core Switch và Access Switch.

 • Switch công nghiệp: Là dòng sản phẩm được thiết kế đặc biệt để gia tăng tuổi thọ khi sử dụng lâu trong các điều kiện khắc nghiệt.
 • Core Switch: Thiết bị chuyển mạch lõi đóng vai trò như một trung tâm kiểm soát, kết nối nhiều thiết bị khác nhau trong một hệ thống mạng.
 • Access Switch: Thiết bị chuyển mạch được sử dụng để chia cổng cho các hệ thống mạng ở đầu cuối.

Switch Cisco có được những tính năng gì nổi bật?

Tính năng nổi bật của Switch Cisco là gì

Những tính năng nổi bật của Switch Cisco

Gửi nhiều dữ liệu hơn trong cùng 1 thời điểm

Switch Cisco có khả năng chia hệ thống mạng ra thành các microsegment cực nhỏ giúp người truy cập có khả năng gửi nhiều dữ liệu trong cùng một lúc mà không hề làm ảnh hưởng đến các hoạt động khác và tốc độ trong hệ thống mạng.

Tăng nhiều lượng băng thông hơn cho mỗi user (người dùng)

Cũng do việc chia hệ thống mạng thành các đơn vị nhỏ hơn (microsegment) nên Switch Cisco có khả năng chia nhỏ mạng Lan và thiết lập riêng biệt với mỗi đơn vị đã được chia nhỏ, từ đó tăng nhiều lượng băng thông hơn cho mỗi người sử dụng.

Khiến cho mạng LAN hoạt động tốt hơn

Do các sản phẩm Switch mạng Cisco đều hoạt động ở lớp 2 của hệ điều hành nên có thể giúp toàn độ hoạt động trong hệ thống mạng trở nên tốt hơn.

Mua thiết bị Switch Cisco chính hãng ở đâu?

Hoàng Hải là đơn vị phân phối Switch Cisco chính hãng

Hoàng Hải Technology là đơn vị phân phối Switch Cisco chính hãng

Hoàng Hải Tech là một trong những đơn vị phân phối các sản phẩm Switch Cisco chính hãng được tin dùng hàng đầu trên thị trường. Các sản phẩm mà công ty cung cấp đều đảm bảo chính hãng, chất lượng, có giấy tờ chứng minh đầy đủ và mức giá vô cùng phải chăng. Ngoài ra, Hoàng Hải còn thiết kế mạng wifi cho doanh nghiệp và cung cấp các chính sách bảo hành, đổi trả và hỗ trợ cấu hình Switch Cisco theo đúng cam kết với nhà sản xuất.

Liên hệ để xem thêm sản phẩm Switch Cisco nhận tư vấn mua hàng ngay:

 • Địa chỉ: Hoàng Hải Tech, số 536/43C đường Âu Cơ, phường 10, quận Tân Bình, thành phố HCM.
 • Website: hoanghaitech.vn
 • Điện thoại: 028 7300 2626.

Switch Cisco với danh tiếng thương hiệu và chất lượng sản phẩm vượt trội luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu trên thị trường hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết, bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi: Switch Cisco là gì? Cảm ơn bạn đã theo dõi!