Router Cisco là gì? Ưu điểm và tính năng của Router Cisco mới nhất 2023

08/05/23

Cisco Systems là một trong những tập đoàn sản xuất và phân phối thiết bị mạng hàng đầu hiện nay trên toàn cầu. Doanh nghiệp hiện đang phân phối các sản phẩm: Switch, Firewall, Wifi, Module,… và Router. Ở bài viết dưới đây, hãy cùng chúng mình tìm hiểu xem Router Cisco là gì? Những ưu điểm, tính năng và các dòng Router của thương hiệu này đang được nhiều người ưa chuộng sử dụng trên thị trường? Theo dõi ngay nhé!

Router Cisco là gì?

Router Cisco là thiết bị định tuyến được nghiên cứu và phân phối bởi tập đoàn Cisco. Sản phẩm này đảm nhiệm chức năng chính trong việc kết nối các thiết bị trong cùng một hệ thống mạng lại với nhau bằng cách chuyển tải các gói thông tin, dữ liệu từ mạng nguồn đến các đích đến (còn gọi là quá trình định tuyến).

Nói sơ qua chút về Tập đoàn Hệ thống Cisco thì đây là một trong những doanh nghiệp hàng đầu thế giới về kết nối mạng và công nghệ thông tin. Cisco hiện có trụ sở tại San Jose, California, Hoa Kỳ với doanh thu hàng năm lên tới hơn 51 tỷ USD.

Tập đoàn Hệ thống Cisco

Tập đoàn Hệ thống Cisco

Ưu điểm và tính năng nổi bật của Router Cisco

Các ưu điểm của Router Cisco

Không phải ngẫu nhiên mà thiết bị định tuyến của nhà Cisco lại được nhiều doanh nghiệp trên thị trường sử dụng nhiều đến vậy. Có được sự ưa chuộng đó là nhờ:

 • Hiệu suất cao: Router Cisco có năng lực xử lý lưu lượng mạng lớn, đáp ứng yêu cầu sử dụng mạng cao nhưng vẫn đảm bảo được tốc độ cao và hoạt động hiệu quả.
 • Tính ổn định cao: Sản phẩm của nhà Cisco được thiết kế đặc biệt, tích hợp nhiều công nghệ bảo mật hàng đầu hiện nay nên luôn giúp đảm bảo được đường truyền có tính ổn định cao, bảo vệ triệt để dữ liệu hệ thống bởi các cuộc tấn công không mong muốn.
 • Cấu hình linh hoạt: Sản phẩm dễ dàng thay đổi cấu hình một cách linh hoạt cho phù hợp với các yêu cầu mạng khác nhau, trong đó bao gồm việc quản lý băng thông, thiết lập mạng ảo và các tính năng bảo mật.
 • Khả năng kết nối được nhiều mạng khác nhau: Sản phẩm có thể kết nối được cả LAN, WLAN, WAN.
 • Hỗ trợ nhiều giao thức mạng khác nhau như: TIP, BGP, OSPF, EIGRP,…
 • Có thể quản lý được từ xa thông qua các giao thức như: SSH, SNMP hay Telnet
 • Dễ dàng mở rộng khi nhu cầu sử dụng tăng lên: Bao gồm cả interface, module hay các tính năng mới.

Ưu điểm và tính năng nổi bật của Router Cisco

Tính năng của Router Cisco

Sản phẩm của nhà Cisco này cung cấp nhiều tính năng quan trọng giúp việc sử dụng các thiết bị mạng được trở nên dễ dàng hơn, cụ thể:

 • Tính năng hỗ trợ nhiều giao thức định tuyến.
 • Tính năng bảo mật cao.
 • Có khả năng kết nối VPN.
 • Sử dụng giải pháp quản lý Cisco IOS-XE SD-WAN giúp cho phép quản trị viên dễ dàng quản lý và cấu hình các thiết bị trong hệ thống mạng.
 • Tính năng QoS giúp cải thiện chất lượng mạng.
 • Tính năng quản lý và giám sát với CLI, SNMP, Syslog,…
 • Tính năng SD-WAN giúp tăng hiệu suất mạng và tối ưu hóa băng thông.

Một số sản phẩm Router Cisco phổ biến

Core Router Cisco

Đây là sản phẩm Router Cisco cung cấp băng thông tối đa để hỗ trợ kết nối các bộ chuyển mạch bổ sung hay các bộ định tuyến.

Edge Router Cisco

Thiết bị chuyển mạng này còn được gọi là Gateway Router, được tối ưu hóa thiết kế và băng thông để dễ dàng với các router khác trong hệ thống từ đó phân phối tới những người dùng cuối.

Distribution Router Cisco

Đây là Router Cisco nhận dữ liệu trực tiếp từ Edge Router Cisco và gửi chúng đến người dùng cuối thông qua các kết nối có dây.

Wireless Router Cisco

Đây là sản phẩm thiết bị định tuyến có được những tính năng của dòng Edge và dòng Distribution nhưng được sử dụng cho nhu cầu sử dụng thấp hơn 2 dòng trên.

Virtual Router Cisco

Đây là một bộ định tuyến ảo cho phép sử dụng một số chức năng tương tự router nhưng được ảo hóa trên dữ liệu đám mây và được cung cấp dưới dạng dịch vụ.

Router Cisco Small Business

Router Cisco Small Business là dòng thiết bị định tuyến nhỏ gọn, phù hợp với nhu cầu sử dụng không quá lớn. Đảm bảo các yếu tố: Dễ sử dụng, cấu hình đơn giản và vận hành nhanh. 

Router Cisco ISR Series

Integrated Service Router (ISR) là sản phẩm sở hữu đầy đủ các chức năng của một thiết bị định tuyến nhưng tối ưu hơn để giảm chi phí, phù hợp với nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. ISR Cisco có tính năng mạnh mẽ, bảo mật tốt, hiệu suất cao và có thể kết nối di động.

Router Cisco ASR Series

Aggregation Services Router (ASR) trái ngược với ISR khi phù hợp với các nhu cầu sử dụng lớn hơn. Sản phẩm này có thể xử lý Ethernet nhanh hơn với số cổng nhiều hơn Router Cisco ISR Series.

Router Cisco Catalyst

Đây là dòng thiết bị định tuyến có hiệu suất cao hàng đồng, số lượng cổng lớn, có bộ nguồn dự phòng, bảo mật qua nền tảng đám mây hoặc thực hiện trực tiếp ngay trên sản phẩm.

Hoàng Hải – Nơi cung cấp thiết bị Router Cisco uy tín

Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ cung cấp các sản phẩm Router Cisco chính hãng trên thị trường thì Hoàng Hải Tech sẽ là một cái tên uy tín mà bạn có thể cân nhắc. Các sản phẩm mà doanh nghiệp đang phân phối đến người tiêu dùng đều đáp ứng các tiêu chí về giá thành, chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và chế độ bảo hành theo đúng cam kết với nhà sản xuất Cisco.

Xem thêm sản phẩm hoặc liên hệ mua hàng ngay tại:

 • Website: hoanghaitech.vn
 • Địa chỉ: Số 536/43C đường Âu Cơ – Phường 10 – Quận Tân Bình – TPHCM.
 • Điện thoại: 028.7300.2626.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết vừa rồi, bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: “Router Cisco là gì”. Ngoài ra, đừng quên thường xuyên truy cập trang web của chúng mình để cập nhật những thông tin mới về cách kiểm tra Switch, thông tin về các sản phẩm của nhà Cisco, các cấu hình Switch Cisco,… và những thông tin hữu ích khác. Hẹn gặp lại bạn ở các nội dung tiếp theo!