Công nghệ Stackwise của Cisco mới nhất bạn cần biết

26/06/23

Công nghệ Stackwise là một sản phẩm được phát triển bởi tập đoàn Cisco Systems. Công nghệ này ra đời nhằm giải quyết nhu cầu gom nhiều switch lại với nhau để tạo thành một hệ thống chuyển mạch với quy mô lớn nhưng hoạt động một cách đồng nhất, dễ dàng quản lý. Đây là một giải pháp hoàn hảo cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hệ thống mạng, gia tăng số lượng thiết bị mà không cần đầu tư nhiều thiết bị hỗ trợ kết nối. Hãy cùng Hoanghaitech.vn tìm hiểu thêm về công nghệ này qua bài viết ở dưới đây!

Các công nghệ StackWise hiện nay

Các công nghệ StackWise hiện nay
Các công nghệ StackWise hiện nay

StackWise

Công nghệ StackWise cung cấp lựa chọn kết nối tối đa 9 thiết bị của dòng 3750 và 3750G trong 1 ngăn xếp duy nhất. Để xếp chồng các thiết bị, người ta trang bị kèm các bộ chuyển mạch Switch một loại cáp đặc biệt, dài khoảng 50cm.

Ngăn xếp được tạo thành từ công nghệ này gồm 2 vòng, mỗi vòng có băng thông 16Gbs (tổng băng thông 2 vòng lên đến 32Gbs) và được đóng vào kết cấu chuyển mạch của bộ Switch xếp chồng. Các thông tin truyền đến cổng chuyển mạch đều bắt buộc đi qua các vòng, ngay cả khi các cổng đến/đi nằm cùng trên một thiết bị. Đây được gọi là nguyên tắc hoạt động Source Stripped.

StackWise Plus

Khác với StackWise, StackWise Plus sử dụng một loại vải chuyển mạch chuyên dụng cho mỗi vòng của ngăn xếp. Với kết cấu này, chuyển mạch cục bộ được thực hiện, từ đó loại bỏ bớt sự xuất hiện bắt buộc của gói thông tin tại vòng ngăn xếp. 

Các thông tin truyền đến đều sẽ được loại bỏ ngay lập tức khỏi ngăn xếp khi nó đến được cổng chuyển mạch. Việc này giúp tăng thông lượng ngăn xếp có thể lên đến 64Gbs.

Công nghệ này hiện hỗ trợ các thiết bị chuyển mạch dòng 3750 khác nhau tại cùng một ngăn xếp. Trong trường hợp các Switch thuộc dòng 3750E hay 3750X hỗ trợ công nghệ StackWise Plus sẽ chạy trên StackWise.

StackWise-160

StackWise-160
StackWise-160

Công nghệ này được sử dụng để xếp chồng các bộ chuyển mạch Switch dòng 3650 lại với nhau, tối đa 9 thiết bị trong một ngăn xếp. Thông lượng ngăn xếp với StackWise – 160 đạt 160Gbs với các thuật toán tương tự như công nghệ StackWise.

StackWise-480

Đây là công nghệ được đề xuất đề sử dụng xếp chồng các bộ chuyển mạch Switch dòng 3850 với nhau. StackWise-480 không tương thích với các phiên bản StackWise hay StackWise Plus mặc dù nhìn về tổng thể thì một số thuật toán của công nghệ này khá tương đồng với StackWise Plus. Khá tương tự các công nghệ khác, StackWise-480 cho phép kết hợp tối đa 9 thiết bị trong một ngăn xếp chồng nhưng thông lương ngăn xếp lại có thể lên tới 480Gbs. Một tính năng đặc biệt của công nghệ mới này nằm ở việc có thể kết nối một cách nhanh chóng mà không cần phải ngắt kết nối các bộ chuyển mạch Switch đã có sẵn trong ngăn xếp.

Tính năng công nghệ StackWise

Một vài tính năng nổi bật của công nghệ StackWise có thể kể đến như:

 • Khả năng cho phép kết nối tối đa lên đến 9 thiết bị trong một ngăn xếp chồng.
 • Linh hoạt về băng thông theo từng công nghệ, từ 32Gps lên đến 480 Gps.
 • Hỗ trợ quản lý nhiều điểm truy cập với số lượng khách hàng không dây trên mỗi stack lên đến hơn 1000 người.
 • Cấp nguồn dự phòng PoE giúp mang lại khả năng vận hành ổn định, an toàn, phục hồi hệ thống nhanh chóng.
 • Mang đến nhiều lựa chọn nâng cấp, mở rộng hệ thống, nâng cấp băng thông một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Tiết kiệm chi phí lắp đặt và vận hành quản lý hệ thống mạng cho doanh nghiệp.
 • Hiệu suất hoạt động cao, vận hành êm ái, ít gây tiếng ồn, phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau tại doanh nghiệp, văn phòng, nhà máy, khu công nghiệp,…
 • StackWise cho phép doanh nghiệp có thể quản lý hệ thống nhiều thiết bị, nhiều bộ chuyển mạch Switch một cách đồng bộ, thống nhất với giao thức khá đơn giản.
 • Khả năng mở rộng dễ dàng, không tốn nhiều chi phí lắp đặt nhưng mang lại hiệu quả vận hành cao.

Bảng các chỉ số so sánh của công nghệ xếp chồng

Công nghệ sử dụngCác dòng Cisco Catalyst được hỗ trợSố lượng Switch tối đa trong một xếp chồngThông lượng của stack xếp chồng
StackWise3750, 3750G, 3750-E, 3750-X932Gbs
StackWise Plus3750-E, 3750-X964Gbs
StackWise-16036509160Gbs
StackWise-48038509480Gbs
Bảng so sánh chỉ số

Công nghệ StackWise mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong việc kết nối nhiều bộ chuyển mạch Switch trên cùng một ngăn xếp chồng, giúp tối ưu chi phí nâng cấp trong việc mở rộng băng thông, quy mô hệ thống mạng cũng như việc đồng nhất trong việc vận hành, quản lý. Hy vọng với những chia sẻ ở trong bài viết này hữu ích với bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm các thiết bị mạng chính hãng của tập đoàn Cisco System, Hoàng Hải Tech sẽ là một địa chỉ mà bạn có thể tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị chính hãng, chất lượng với mức giá thành phải chăng. 

Liên hệ để nhận tư vấn mua hàng:

 • Địa chỉ: Số 536/43C đường Âu Cơ, phường 10, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 0287.300.2626
 • Fax: 0287.300.2626
 • Website: hoanghaitech.vn